Liều dùng palonosetron ngăn ngừa buồn nôn và nôn

Thuốc palonosetron được tiêm vào tĩnh mạch với tác dụng ngừa buồn nôn và nôn do hóa trị liệu ung thư, sau phẫu thuật.

Palonosetron tác dụng ngăn ngừa buồn nôn và nôn

Tác dụng của thuốc palonosetron

Thuốc palonosetron có tác dụng trong việc:

• Ngăn ngừa buồn nôn và nôn do hóa trị liệu ung thư.
  • Ngăn ngừa buồn nôn và nôn sau phẫu thuật.

Theo giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, palonosetron hoạt động bằng cách ngăn chặn các hoóc-môn (serotonin) gây nôn mửa.

Liều dùng palonosetron cho người lớn

– Liều dùng palonosetron thông thường dành cho người lớn bị buồn nôn/ nôn – do hóa trị

Liều uống:

• 0,5 mg uống khoảng 1 giờ trước khi bắt đầu hóa trị.
  • Tác dụng: giảm ói mửa do hóa trị liệu ung thư: Phòng chống buồn nôn và nôn mửa liên quan đến các khóa điều trị ban đầu và khóa điều trị lặp lại.

Liều tiêm:

• 0,25 mg vào mạch liều đơn trong 30 phút trước khi bắt đầu hóa trị.

– Liều dùng palonosetron thông thường dành cho người lớn bị buồn nôn/ nôn – sau phẫu thuật

Liêu tiêm:

• 1 liều 0.075 mg vào mạch ngay lập tức trước khi gây mê.
  • Tác dụng: Phòng chống buồn nôn và nôn sau phẫu thuật (PONV) ở người lớn cho đến 24 giờ sau phẫu thuật. Hiệu quả sau 24 giờ chưa được xác định.
Thuốc palonosetron

Liều dùng palonosetron cho trẻ em

Liều tiêm palonosetron theo Dược sĩ – giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

• 20 mcg/kg (tối đa 1,5 mg cho một liều) truyền hơn 15 phút, bắt đầu truyền 30 phút trước khi bắt đầu hóa trị.
  • Tác dụng: Phòng chống buồn nôn và nôn cấp tính liên quan đến chứng ói mửa trong các đợt hóa trị đầu tiên và lặp lại do ung thư, bao gồm liều cao hóa trị ung thư ói mửa ở những bệnh nhân từ 1 tháng đến dưới 17 tuổi.

Hàm lượng thuốc Palonosetron?

Palonosetron có những dạng và hàm lượng sau:

Dung dịch tiêm tĩnh mạch: Aloxi: 0,25 mg/5 ml (5 ml).

Để biết nhiều hơn về tương tác thuốc, bảo quản, đối tượng cần chú ý trong việc sử dụng Palonosetron cũng như các loại thuốc tân dược khác, bạn có thể tham gia vào group Hội Nhà Thuốc – Quầy Thuốc Chữa Bệnh Việt Nam. Đây cũng là kênh uy tín trong ngành được nhiều các Dược sĩ tham gia chia sẻ kiến thức!

Nguồn: truongcaodangyduocsaigon.com