Cập nhật ngay điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 2018

1685

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có điểm nào mới không, hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Đây là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ các thí sinh hiện nay.

Điều kiện đăng ký Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Điều kiện đăng ký Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Vì sao Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trở thành học xu hướng hiện nay

Nhiều năm gần đây ngành Xét nghiệm đã trở thành phương án lý tưởng của các thí sinh khi đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn ngành học. Với các lợi thế riêng của mình ngành học này đã giúp hàng ngày người có được công việc mơ ước  cùng các khoản đãi ngộ hấp dẫn đến từ đơn vị tuyển dụng.

Tuy nhiên, những năm gần đây cùng với sự phát triển của nền Y học hiện đại đòi hỏi cao hơn về năng lực và trình độ của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm. Theo đó, yêu cầu tối thiểu đó là phải đạt từ trình độ từ Cao đẳng trở lên. Đó cũng là lý do chính thúc đẩy nhiều người tìm tới con đường Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chính quy sau khi tốt nghiệp Trung cấp.

Thời gian học rút ngắn chỉ khoảng 1,5 năm cùng với giờ học linh động giúp sinh viên có thể vừa học vừa hoàn thành tốt  công việc ở cơ quan là những ưu điểm chính của Liên thông Xét nghiệm.

Ngành Xét nghiệm đang có xu hướng lựa chọn của khá nhiều thí sinh

Ngành Xét nghiệm đang có xu hướng lựa chọn của khá nhiều thí sinh

Bên cạnh đó, nếu được học tại các địa chỉ chuyên đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp chẳng hạn như Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM với sự thuần thục về kỹ năng tay nghề và hoàn thiện kiến thức chuyên sâu, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin đi làm tại các cơ sở Y tế, bệnh viện lớn trên cả nước để sở hữu mức lương “cao ngất”.

Đặc biệt từ khi nới lỏng trong quy định Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cho phép Liên thông chéo ngành với điều kiện chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khoẻ và có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp.

Quy định này đã tạo điều kiên giúp nhiều thí sịnh tốt nghiệp các ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ Sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu,.. vẫn có cơ hội Liên thông lên hệ Cao đẳng để nâng tầm giấc mơ là người Kỹ thuật viên thực thụ trong tương lai.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm mới nhất 2018 là gì?

Hiện nay trong số những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực Y Dược chuyên đào tạo nhân lực chất lượng không thể không kể đến Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Đây là cái tên không quá xa lạ với giới trong ngành cũng như các vị phụ huynh khi định hướng ngành học cho con em của mình.

So với những ngôi trường lớn như Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch,.. thì ở hệ Cao đẳng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn- Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng không hề kém cạnh. Đảm nhận vai trò cung ứng Cán bộ Y tế chuyên nghiệp ở trình độ Trung cấp, Cao đẳng, nhiều năm qua Nhà Trường đã đào tạo ra hàng ngàn Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Thầy thuốc ưu tú phục vụ cho công tác khám chữa bệnh trong nước.

Điều kiện như thế nào để có thể Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

Điều kiện như thế nào để có thể Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Dược Sài GònCao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện tối giản chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp một ngành bất kỳ thuộc nhóm sức khoẻ và có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp. Nếu chưa có chứng chỉ này thì thí sinh có thể học tại trường trong vòng 3 tháng.

So với quy định trước đây chỉ cho phép Liên thông đúng ngành nghĩa là học Trung cấp Xét nghiệm mới được liên thông lên Hệ Cao đẳng Xét nghiệm thì quy định này đã nới lỏng hơn khá nhiều giúp người học nhanh chóng hiện thực hoá giấc mơ của mình.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn bị những gì?

Để đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm các giấy tờ thủ tục sau:

 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với thí sinh xét tuyển liên thông không đúng chuyên ngành đào tạo).
 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng
 • 01 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương.
 • 04 ảnh cỡ 4×6 chụp trong thời gian gần nhất. Thí sinh ghi đầy đủ các thông tin cá nhân vào mặt sau ảnh.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có công chứng và ghi đầy đủ thông tin.
 • 02 phong bì có dán sẵn tem và thông tin liên hệ của người nhận.

Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến theo đường dẫn sau đây: Click vào đây

Năm 2018, Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật. Thời gian tuyển sinh kể từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2018. Để biết rõ hơn thông tin chi tiết về ngành nghề mình dự định theo học cũng như chương trình học tập các em hãy đến trực tiếp địa chỉ của Trường để nộp hồ sơ và nhận sự tư vấn từ các Thầy cô trong Ban tuyển sinh.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:

 • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
 • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
 • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
 • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
 • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913