Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn đầu ra Bộ Y tế năm 2018

1787

Mặc dù hiện nay có khá nhiều ngôi trường đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm nhưng số địa chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn đầu ra của Bộ Y tế thì vẫn là con số cực kỳ khan hiếm.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018

Vì sao ngày càng có nhiều người đổ xô học Cao đẳng Xét nghiệm?

Ngành Xét nghiệm ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình đối với hệ thống các ngành Y tế. Gắn liền với nền Y học hiện đại, Xét nghiệm với đặc thù vận dụng các thiết bị máy móc hiện đại kết hợp với tiến bộ khoa học để nghiên cứu phân tích mẫu bệnh phẩm, đưa ra kết quả giúp Bác sĩ có căn cứ để xây dựng phác đồ điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Có thể nói, dù ở bất kỳ thời đại nào thì ngành Xét nghiệm cũng giữ vị trí không thể thiếu, nó góp phần giúp nền Y học ở mỗi quốc gia không ngừng phát triển.

Không chỉ những người có bệnh mới cần Xét nghiệm mà ngay cả người khoẻ mạnh bình thường cũng cần các phương pháp Xét nghiệm sinh thiết để phát hiện, chẩn đoán những dấu hiệu bệnh lý sớm. Nhất là các căn bệnh có diễn biến phức tạp như ung thư. Nếu như trước đây, khi phát hiện ra ung thư đồng nghĩa với khả năng sống rất thấp thì ngày nay nhờ những thủ tục xét nghiệm sớm đã tiêu diệt vĩnh viễn tế bào ung thư cứu sống được rất nhiều người.

Ngành Xét nghiệm đang là sự lựa chọn của khá nhiều thí sinh

Ngành Xét nghiệm đang là sự lựa chọn của khá nhiều thí sinh

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy chỉ bằng Xét nghiệm máu đã có thể xác định được tới 8 loại ung thư khác nhau bao gồm: ung thư buồng trứng, gan, tuỵ, dạ dày, ruột, vú, phổi, thực quản.

Với vai trò quan  trọng của mình, những người làm công tác Xét nghiệm không thể thiếu ở bất cứ bệnh viện, cơ sở Y tế, phòng khám nào.. Đó cũng chính là lợi thế vô cùng thuận lợi dành cho những ai đang theo học ngành Xét nghiệm vì không phải lo ngại về vấn nạn thất nghiệp mà lại dễ dàng xin vào làm ở bất kỳ đâu.

Ngoài ra, mức lương với Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn khá cao so với mặt chung kèm theo khoản trợ cấp độc hại lên tới 70% và đãi ngộ hậu hĩnh của Nhà nước giúp người làm trong ngành có một cuộc sống tương đối dư dả.

Địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chuẩn đầu ra Bộ Y tế

Nhận thấy sức “hấp dẫn” của ngành này, nhiều thí sinh đã đổ xô đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm để giành một tấm vé trở thành người Kỹ thuật viên Xét nghiệm ưu tú trong tương lai. Tuy nhiên, trước thực tế quá nhiều ngôi trường đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm như hiện nay, thật khó để tìm ra một địa chỉ đạt chuẩn đầu ra của Bộ Y tế.

Bởi lẽ, với đặc thù liên quan mật thiết đến sức khoẻ nhân dân, Kỹ thuật viên Xét nghiệm nếu được đào tạo trong môi trường uy tín, chất lượng thì sẽ đảm bảo được về kỹ năng, thái độ, phẩm chất theo chương trình chuyên nghiệp đáp ứng được nhu cầu thực tế bên ngoài.

Đặc biệt, hiện nay khi mà chất lượng nhân lực Y tế đang đi xuống, nhiều cán bộ không đủ năng lực làm việc thì việc đào tạo thêm thế hệ cán bộ Y tế đạt chuẩn là điều cực kỳ cần thiết.

Địa chỉ ở đâu đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn bộ Y tế?

Địa chỉ ở đâu đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm đạt chuẩn bộ Y tế?

Tuy nhiên tại TPHCM các ngôi trường được đích thân Bộ LĐTB&XH uỷ thác nhiệm vụ đào tạo nhân lực Y tế chất lượng vẫn là con số khá ít ỏi, tiêu biểu trong số đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Một ngôi trường khá nổi tiếng có thâm niên lâu năm với đội ngũ giảng viên chủ yếu là các Giáo sư, Tiến Sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ đầu ngành dày dặn kinh nghiệm.

Chương trình học ở đây được bố trí khoa học chú trọng thực hành với 70% giờ học tại bệnh viện, phòng thí nghiệm riêng của Nhà trường nhằm khắc phục điểm yếu kém trong năng lực của người Cán Bộ Y tế hiện nay.

Bên cạnh đó, việc học Y đức và Kiến thức chuyên ngành cũng được đào tạo song song, cùng với các lớp học kỹ năng mềm, giúp sinh viên trau dồi tố chất kỹ năng nhanh nhạy bắt kịp theo sự thay đổi của cơ cấu xã hội.

Nếu như ở hệ đại học có các ngôi trường Y Dược hàng đầu như ĐH Y Dược TPHCM hay ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH  Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì ở hệ Cao đẳng, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng nổi tiếng không hề kém cạnh.

Với sự uy tín của mình trong việc đào tạo nhân lực Y tế chất lượng, nhiều cơ quan, đơn vị tuyển dụng đã đặt nhiều ưu ái, đánh giá cao về năng lực và kỹ năng của sinh viên tốt nghiệp tại đây. Bằng chứng là hầu hết cử nhân ra trường đều nhanh chóng tìm được việc làm mơ ước trong các bệnh viện, phòng khám, cơ sở Y tế trên cả nước.

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156
  • Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

 

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913