Dùng đèn cực tím khử khuẩn bài thi tốt nghiệp THPT

1029

Nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, bài thi của thí sinh liên quan tới Covid-19 sẽ được dùng đèn cực tím khử khuẩn và niêm phong trong tủ riêng.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại huyện Quỳnh Côi
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại huyện Quỳnh Côi

Thái Bình: Nhiều biện pháp chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được đưa ra

Thái Bình là địa phương có người mắc Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng. Theo đó, cơ quan chức năng của tỉnh đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt chống dịch và lên phương an đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đặc biệt là đối với các thí sinh có liên quan đến Covid-19.

Cụ thể, tại điểm thi Trường THPT Hưng Nhân có 733 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 7 thí sinh tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà), nơi có 1 bệnh nhân mắc Covid-19 và 1 thí sinh có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về.

Theo nguồn tin trang Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật từ báo Dân trí, các thí sinh này chỉ là những người ở cùng thôn với bệnh nhân mắc Covid-19 và không phải là đối tượng F1, F2.

Ngoài 31 phòng thi theo kế hoạch, điểm thi đã bố trí thêm 1 phòng thi riêng cho 8 thí sinh này tại tầng 3 của nhà điều hành, tách biệt hoàn toàn với các phòng thi còn lại.

Đối với phương án đưa 8 thí sinh này, ngành Giáo dục, ngành Y tế, Công an tỉnh đã phối hợp với huyện Hưng Hà thống nhất bố trí kíp trực và xe chuyên dụng để đưa đón các thí sinh đến điểm thi trước giờ quy định 30 phút và về sau các thí sinh 30 phút qua lối cổng phụ của điểm thi, bảo đảm khoảng cách an toàn.

Bài thi của các thí sinh có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ được nhân viên y tế dùng đèn cực tím khử khuẩn 20 phút và niêm phong trong tủ riêng. Đối với các thí sinh ở 31 phòng thi, điểm thi thực hiện đúng công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời chuẩn bị 3 phòng thi dự phòng nếu có tình huống phát sinh trong suốt kỳ thi.

Tất cả phòng thi và phòng thi dự phòng khẩu trang
Tất cả phòng thi và phòng thi dự phòng khẩu trang

Các điểm thi trang bị đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn

Tại điểm thi trường THPT Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ), bên cạnh việc bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi, công tác phòng, chống dịch bệnh đã được điểm thi đặt lên hàng đầu.

Theo cập nhật của Tin tức – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 về cơ bản đã hoàn tất. Theo đó, điểm thi đã chuẩn bị hàng chục máy đo thân nhiệt để cán bộ coi thi đo thân nhiệt cho từng thí sinh tại các phòng thi.

Trong trường hợp thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được điểm thi bố trí dự thi tại các phòng thi dự phòng đã được chuẩn bị trước đó. Tất cả phòng thi và phòng thi dự phòng đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế để cấp cho thí sinh và cán bộ coi khi có yêu cầu thay mới khẩu trang.

Về công tác khử khuẩn điểm thi, ngành Y tế đã cấp đầy đủ cho điểm thi thuốc Cloramin-B để phun khử khuẩn trước và sau mỗi buổi thi.

Công tác bố trí ăn nghỉ cho cán bộ làm thi, điểm thi đã hợp đồng suất ăn riêng cho từng cán bộ và bố trí nhiều phòng ăn bảo đảm giãn cách theo quy định; nước uống được điểm thi bố trí cốc dùng một lần bảo đảm vệ sinh khi sử dụng.

Nguồn: Dân trí – truongcaodangyduocsaigon.com

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913