Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Để có thể theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn bao gồm các thủ tục sau đây.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 cần giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao gồm những gì?

Muốn ứng tuyển vào Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn, bản thân mỗi học sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn bao gồm:
* Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.
* Photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (có công chứng)
* Photo học bạ THPT (có công chứng)
* 04 ảnh thẻ 3×4
* Bản sao giấy khai sinh(có công chứng của UBND xã phường nơi cư trú)
* Phong bì có dán tem, ghi rõ thông tin bao gồm : họ tên, số điện thoại, địa chỉ liên hệ.
Phẩm chất cần có của người học ngành điều dưỡng

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Để có thể theo học ngành điều dưỡng thí sinh cần có các phẩm chất và tính cách phù hợp với ngành học này thì bản thân mới có thể chuyên tâm học tập và theo đuổi được tới cùng.
Theo đó, các tố chất và tính cách cần thiết đó là:

Tính trung thực: đây là nét tính cách cơ bản không thể thiếu của một người theo học ngành điều dưỡng.

Ý thức trách nhiệm cao: Nhiệm vụ của người điều dưỡng là phối hợp cùng với bác sĩ chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh. Đặc biệt điều dưỡng viên là người thường xuyên tiếp xúc và làm việc với các bệnh nhân. Do đó, bản thân họ phải hiểu rõ tình trạng bệnh cũng như đặc điểm của từng bệnh nhân mà mình phụ trách để báo cáo cho bác sĩ đề ra phương án điều trị phù hợp nhất. Tuyệt đối không được ỷ y, bỏ bê công việc cho người khác. Vậy nên nếu muốn theo học ngành này, chắc chắn bạn phải có sẵn phẩm chất này nhé

Cảm thông thấu hiểu người bệnh: Tâm lý người bệnh vốn đã không tốt. Vậy nên, mỗi điều dưỡng viên phải luôn quan tâm, thấu hiểu đến bệnh nhân, coi nỗi đau của họ cũng chính như nỗi đau của mình. Luôn an ủi, động viên để họ có tinh thần vượt qua bệnh tật.

Bình tĩnh, bản lĩnh: đây là tố chất bắt buộc phải có của một người học ngành điều dưỡng. Bởi lẽ, bản thân họ sau này cũng sẽ là những điều dưỡng viên chịu trách nhiệm chăm sóc, chữa trị bệnh nhân. Vì vậy nên, họ phải thật sự bình tĩnh, bản lĩnh thì mới có thể phối hợp cùng bác sĩ giành giật lại sự sống cho người bệnh từ tay tử thần.

Niềm say mê với nghề: nếu bạn không có niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt với ngành điều dưỡng thì chắc hẳn không thể theo học và làm việc đến cùng được. Bởi vì ngành nghề này đòi hỏi rất nhiều sự hy sinh, cống hiến cả về trí óc lẫn sức khoẻ gấp mấy lần so với các ngành học khác. Và điều dưỡng viên cũng chính là những thiên sứ lan toả giá trị sống đến cho các bệnh nhân để họ có động lực vượt qua cơn bạo bệnh.

Phấm chất của người Điêu dưỡng viên cần những điều gì?

Công việc của một người Điều dưỡng là gì

Trở thành một người điều dưỡng bạn sẽ đảm nhận các công việc sau:
– Theo dõi, ghi chép hàng ngày diễn biến tình trạng bệnh của bệnh nhân
– Phát hiện và thông báo với bác sĩ khi thấy diễn biến bệnh tình thay đổi
– Cấp cứu, sơ cứu ban đầu các ca bệnh nặng trong khi chờ bác sĩ
– Tiếp đón người bệnh đến khám bệnh, hỗ trợ công tác chuyển viện, ra vào viện
– Chuẩn bị đầy đủ và kịp thời dụng cụ, hồ sơ bệnh án, thuốc phục vụ cho công tác khám chữa bệnh
– Chịu trách nhiệm bảo quản thuốc, dụng cụ trang thiết bị y tế
– Thực hiện theo đúng quy định khi có người bệnh tử vong
– Nhắc nhở người bệnh giữ trật tự, tuân thủ nội quy của bệnh viện
– Thực hiện công tác tuyên truyền giữ gìn sức khoẻ cộng đồng
– Tham gia giảng dạy kỹ thuật điều dưỡng cơ bản cho học sinh và viên chức