Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

2886

Bên cạnh các yếu tố khác thì Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn cũng vẫn luôn là mối quan tâm rất lớn của các bạn trẻ, đặc biệt là những ai yêu thích lĩnh vực Y Dược.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 có cao không?

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018 có cao không?

Ngành Điều dưỡng hiện nay đang đứng trước thực trạng thiếu hụt nhân sự rất lớn. Theo ghi nhận cho thấy số lượng điều dưỡng viên mới chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu của nhà nước. Trong khi đó dân số mỗi ngày một tăng lên, nhu cầu y tế, chăm sóc sức khoẻ cũng tăng theo nhanh chóng.

Đứng trước thực trạng đó, nhiều trường tổ chức tuyển sinh hệ Cao đẳng giúp sinh viên nhanh chóng tìm việc làm sau khi ra trường.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn có cao không?

Để đáp ứng số nhân lực thiếu hụt hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với đối tượng xét tuyển là tất cả mọi công dân Việt Nam không phân biệt lãnh thổ, tôn giáo, vùng miền đều được tham gia ứng tuyển vào hệ cao đẳng ngành điều dưỡng của trường.

Hiện nay, học phí quy định của Nhà trường về khóa học Cao đẳng Điều dưỡng  là 940.000/tháng (1 kỳ học = 5 tháng)

Ngoài ra mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn là khá thấp so với mặt bằng chung các trường Cao đẳng hiện nay nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn vẫn dễ dàng theo học và đi làm ngay sau khi ra trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đặc biệt khung thời gian đào tạo của Cao Đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm, ngắn hơn 1 nửa so với thời gian học Đại học thông thường và khối lượng kiến thức cũng nhẹ hơn rất nhiều giúp giảm bớt khá nhiều gánh nặng cho người học.

Bên cạnh đó, Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn còn sở hữu bệnh viện riêng cùng phòng thí nghiệm trang bị hệ thống thiết bị đạt chuẩn y tế giúp hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập của sinh viên.

Để có thể dự tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thuộc trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia. Còn với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước, trường sẽ tổ chức xét tuyển học bạ THPT.

Tiềm năng ngành Điều dưỡng trong tương lai gần

Ngành Điều dưỡng hiện nay đang rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Trong khi dân số ngày càng gia tăng kéo theo vô số các nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ và các dịch vụ y tế cùng tăng theo. Tuy nhiên, số lượng cử nhân tốt nghiệp tại các trường đại học y dược lại rất ít so với đầu vào, do khối lượng kiến thức quá nhiều cùng với chi phí cao khiến nhiều người dù rất yêu thích nhưng vẫn phải bỏ dở việc học nửa chừng.

Điều dưỡng viên là nghề có thu nhập cao và ổn định

Điều dưỡng viên là nghề có thu nhập cao và ổn định

Ngoài ra, số lượng Điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế hiện nay là quá ít so với nhu cầu thực tế đang cần. Chính vì vậy nên, ngành điều dưỡng đang chính là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết bạn trẻ hiện nay, đặc biệt những ai đang có dự định lựa chọn ngành học cho mình. Bởi lẽ học ngành này sinh viên sẽ không phải lo ngại vấn đề thất nghiệp như các ngành nghề khác, mà còn có cơ hội sỡ hữu thu nhập cao trong tương lai.

Theo đó, cử nhân sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn có thể dễ dàng xin vào làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, viện dưỡng lão.. với vai trò điều dưỡng viên hoặc cũng có thể làm tư vấn viên, chuyên gia tư vấn sức khoẻ tại các cơ sở chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Ngoài ra, nếu muốn có mức thu nhập cao bạn vẫn có thể tham gia hình thức thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật thông qua xuất khẩu lao động để được hưởng chế độ đãi ngộ hậu hĩnh tại xứ sở mặt trời mọc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM 

Địa chỉ: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913