So sánh giá trị giữa Văn bằng 2 với Văn bằng chính quy Cao đẳng Dược

317

Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc cho thí sinh về hệ đào tạo là Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Cao đẳng Dược chính quy, các bạn cùng theo tham khảo nhé!

<center><em>Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng</em></center>

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng

Nhiều thí sinh quan tâm đế ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đặt câu hỏi về sự khác biệt giữa hai hệ đào tạo là Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Cao đẳng Dược chính quy. Dưới đây là thông tin giải đáp thắc mắc về việc tốt nghiệp cao đẳng có thể học văn bằng 2 hay không, cùng với đó là những thông tin về các hình thức đào tạo.

So sánh giá trị giữa đào tạo Văn bằng 2 với Văn bằng chính quy

Bằng văn bằng chính quy được cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian học của chương trình Cao đẳng Dược hệ chính quy là 3 năm, trong khi đó, chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ kéo dài trong 20 tháng. Nếu thí sinh chọn học thêm một ngành thứ hai, họ sẽ được củng cố và tăng cường kiến thức trong lĩnh vực khác, giúp hỗ trợ công việc của mình tốt hơn và tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ học các ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, kỹ thuật… và khi ra trường thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm do ngành đang thừa nguồn nhân lực. Vì vậy, nhiều bạn trẻ đang cân nhắc lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là một quyết định hợp lý.

Bằng Cao đẳng Dược hệ đào tạo văn bằng 2 có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng Dược chính quy. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ nhận được bằng Cao đẳng ngành Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp và có thể liên thông lên Đại học khi đáp ứng đủ các yêu cầu.

Việc phát triển kinh tế hiện nay của Việt Nam không chỉ cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Trong khi đó, ngành Y tế đang thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là trong lĩnh vực Dược. Vì vậy, đó là cơ hội lớn cho nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi chuyên ngành Cao đẳng Dược nói riêng và Văn bằng 2 Cao đẳng Y dược nói chung.

<center><em>Chuyển đổi ngành Dược thông qua Văn bằng 2 Cao đẳng Dược</em></center>

Chuyển đổi ngành Dược thông qua Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2023 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và trên toàn quốc, nhà trường sử dụng phương thức xét tuyển với các điều kiện sau:

  • Thí sinh cần có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên từ một ngành bất kỳ thuộc các trường trong hệ thống giáo dục quốc dân.
  • Thời gian đào tạo là 20 tháng, học vào các ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.
  • Thí sinh cần đáp ứng được yêu cầu sức khỏe cho quá trình học tập.

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là một trong những đơn vị có chất lượng đào tạo cao trong lĩnh vực Y Dược, thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh đăng ký theo học mỗi năm. Trong năm 2023, ngoài hệ chính quy và văn bằng 2 trường sẽ tiếp tục tuyển sinh các hệ đào tạo liên thông dành cho đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp học liên thông nâng cao giá trị bằng cấp.

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo bài bản từ cơ bản đến chuyên sâu bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao như tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ. Tập trung vào việc thực hành, hơn 70% thời gian học sẽ được dành cho các tiết học thực tế, giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm cần thiết trong lĩnh vực. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết phục, đạo đức nghề nghiệp.

Ngoài ra, Trường cũng thiết lập liên kết với nhiều cơ sở y tế khác để sinh viên được thực tập, giúp tăng cơ hội việc làm cho họ sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, hàng năm trường thu hút một số lượng lớn các thí sinh đăng ký và tham gia học tập.

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913