Năm 2023, Cơ hội khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu

337

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu chương trình xét tuyển dành cho đối tượng đã có bằng tốt nghiệp một ngành bất kỳ trình độ Cao đẳng trở lên.

<center><em>Học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN ra làm công việc gì?</em></center>

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN ra làm công việc gì?

Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng mặc dù được thành lập muộn hơn so với nhiều ngành khác trong y học lâm sàng, nhưng nhanh chóng trở thành một lĩnh vực được ưa chuộng và đóng vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh hiện nay. Vì vậy, ngành Vật lý trị liệu cũng như kỹ thuật vật lý trị liệu đang đòi hỏi sự tham gia của một số lượng lớn kỹ thuật viên tại các phòng khám tư nhân và các trung tâm y tế chăm sóc.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện các phương pháp điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân. Bạn sẽ được đào tạo về các kỹ thuật điện, điều áp, nhiệt, ánh sáng và cơ học để giúp khôi phục chức năng của các bộ phận trong cơ thể.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN ra làm công việc gì?

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: sau khi học ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, sinh viên sẽ có kiến thức về cách sử dụng các kỹ thuật vật lý để điều trị người bệnh, giúp phục hồi các chấn thương và cải thiện chức năng cơ thể. Các kỹ thuật này bao gồm cả thực hiện các liệu pháp trị liệu nhằm giúp các bệnh nhân hồi phục nhanh chóng và trở lại tình trạng bình thường.

Các công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo này bao gồm:

Vật lý trị liệu viên: Hỗ trợ bệnh nhân trong việc phục hồi chức năng của họ bằng cách sử dụng các phương pháp vật lý như tập thể dục, xoa bóp, điện trị liệu và châm cứu.

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu: Hỗ trợ các chuyên gia vật lý trị liệu trong việc cung cấp các dịch vụ phục hồi chức năng, bao gồm lắp đặt và vận hành các thiết bị y tế và hỗ trợ việc thực hiện các phương pháp vật lý trị liệu.

Nhân viên vật lý trị liệu tại nhà: Cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân tại nhà bằng cách đưa ra các kế hoạch tập luyện và các bài tập phục hồi.

Chuyên gia phục hồi chức năng: Thiết kế và thực hiện các kế hoạch phục hồi chức năng cho bệnh nhân bị tàn tật hoặc bị mất khả năng vận động do chấn thương hoặc bệnh lý.

Nghiên cứu viên: Tham gia vào các nghiên cứu về vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để phát triển các phương pháp mới và cải tiến phương pháp phục hồi chức năng hiện có.

Tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể chọn một trong những công việc trên hoặc kết hợp chúng lại với nhau để có một sự nghiệp đa dạng và thú vị trong lĩnh vực vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

<center><em>Năm 2023, Cơ hội khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu</em></center>

Năm 2023, Cơ hội khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu

Năm 2023, Cơ hội khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu

Theo DSCKI, giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ thêm: Ngành Vật lý trị liệu trên thế giới hiện đang trở nên ngày càng phát triển với sự tiến bộ trong nghiên cứu và áp dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện quá trình điều trị cho bệnh nhân. Các nước phát triển như Hoa Kỳ, Canada, Úc và các quốc gia châu Âu đã đầu tư mạnh vào ngành này bằng cách đào tạo nhiều chuyên gia và cung cấp các thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, ngành Vật lý trị liệu đang được phát triển chậm chạp và cần sự quan tâm và đầu tư từ các nhà quản lý và các chuyên gia y tế để nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu với điều kiện tham gia là thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên.

Thí sinh quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh để được cung cấp thông tin chi tiết về quy trình tuyển sinh, yêu cầu và điều kiện đăng ký, cách thực hiện đăng ký và thời gian nộp hồ sơ.

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913
  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Cơ sở thực hành Hà: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913