Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018

Thầy cô cho em hỏi Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn bị giấy tờ nào và điều kiện đăng ký xét tuyển như thế nào ạ? (Nhã Quyên- Quận 6).

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 như thế nào?

Chào em, hiện nay ngành Xét nghiệm được xem là một trong số những ngành nghề đắt giá của thời đại, khi gần như không có tỉ lệ thất nghiệp, mức lương khá cao lại mang lại nhiều giá trị cao đẹp cho xã hội. Trước sức hấp dẫn của nó, nhiều người đã đổ xô học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM để giành tấm vé trở thành người Kỹ thuật viên Xét nghiệm ưu tú trong tương lai.

Năm 2018 nhằm mở rộng cơ hội giúp nhiều thí sinh được theo đuổi ngành học yêu thích của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm với quy định về điều kiện xét tuyển như sau:

Điều kiện Xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018 như thế nào?

Theo đó, năm nay, Nhà trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2018 trên phạm vi cả nước, bao gồm tất cả vùng miền, lãnh thổ, tôn giáo.

Đối tượng là thí sinh xét tuyển đã tốt nghiệp THPT Quốc gia, không có tiền án tiền sự.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm

So với trước đây thì điều kiện tuyển sinh hiện nay đã nới lỏng khá nhiều, tạo điều kiện để thí sinh có cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích của mình mà không phải áp lực quá nhiều về gánh nặng thi cử.

Theo sự phát triển của nền Y học hiện đại, lĩnh vực Xét nghiệm càng giữ vị trí quan trọng trong  công tác thăm khám, chữa bệnh. Nhờ có xét nghiệm chúng ta mới có thể tìm ra được nhiều căn bệnh nguy hiểm, chẩn đoán sớm triệu chứng, diễn biến của nó, giúp cứu sống hàng triệu người.

Với tầm quan trọng của ngành này, Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể dễ dàng xin việc tại bất kỳ đâu mà không cần lo ngại về vấn nạn thất nghiệp. Ngoài ra, còn có được mức lương khá cao so với mặt bằng chung lại vừa được cống hiến những giá trị cao đẹp cho xã hội nhờ nghề này mang lại.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2018 cần chuẩn bị giấy tờ nào?

Để có cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục sau đây:

• 02 bản sao giấy khai sinh (có công chứng của Ủy ban nhân dân Phường xã nơi thí sinh cư trú)
  • 04 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 (tất cả được chụp trong 6 tháng trở lại đây)
  • 02 bản sao học bạ THPT (có công chứng)
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 01 giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ tên + địa chỉ + số điện thoại
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Đào tạo kỹ thuật viên Xét nghiệm đạt chuẩn bộ Y tế

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm trong vòng 3 năm, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ đảm bảo hoàn thiện tố chất của một người Kỹ thuật viên ưu tú trong tương lai. Ngoài ra, với mô hình đào tạo Bệnh viện- Trường học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM không ngừng đầu tư cơ sở vật chất tạo điều kiện để sinh viên được thực hành, tiếp xúc thực tiễn nghề nghiệp ngay từ những ngày đầu chập chững.

Đội ngũ Giảng viên Nhà trường chủ yếu là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ đầu ngành dày dặn kinh nghiệm vừa là người thầy truyền đạt nguồn tri thức quý báu từ thực tiễn nghề nghiệp. Mà cũng vừa là người bạn đồng hành dìu dắt, gắn bó giải đáp mọi thắc mắc xung quanh cuộc sống sinh viên.

Trải qua khoảng thời gian học tập tại Trường với sự hoàn thiện về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, sinh viên có thể dễ dàng xin việc tại các Bệnh viện, phòng khám, Cơ sở Y tế hoặc các Đơn vị cơ quan chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng sức khoẻ, môi trường, thực phẩm.. để hiện thực hoá giấc mơ là người Xét nghiệm viên ưu tú.

• Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303
  • Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355
  • Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156