Vật lý trị liệu hướng đến mục tiêu gì?

157

Xuất phát từ thập kỷ 1800, khái niệm vật lý trị liệu hiện đại bắt nguồn từ một cơ sở thể dục dụng cụ đặt tại Thụy Điển.

Trong giai đoạn đó của lịch sử, như một phần của quá trình đào tạo, vận động viên thể dục dụng cụ được giới thiệu với các phương pháp điều trị bổ sung trong các bài tập xoa bóp, thao tác và tăng cường sức mạnh. Điều này đã khởi nguồn cho sự phát triển của khái niệm vật lý trị liệu trong môi trường các môn thể thao cạnh tranh và cuối cùng được mở rộng trong bối cảnh đại dịch bại liệt đầu thế kỷ 20. Từ đó, vật lý trị liệu đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình điều trị, phục hồi và chăm sóc sức khỏe cho cả vận động viên và những người phải đối mặt với bệnh tật và chấn thương lâu dài.

<center><em>Vật lý trị liệu giúp cơ thể bạn chữa lành nhanh hơn & hoàn toàn hơn</em></center>
Vật lý trị liệu giúp cơ thể bạn chữa lành nhanh hơn & hoàn toàn hơn

Mục tiêu cốt lõi của vật lý trị liệu

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ: Vật lý trị liệu đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và cải thiện chất lượng cuộc sống. Các chuyên gia vật lý trị liệu có khả năng thúc đẩy quá trình hồi phục và duy trì sức khỏe cho những người mắc các tình trạng sức khỏe sau đây:

  1. Giảm đau tổng quát

Nhiều người bệnh đang phải đối mặt với cơn đau mãn tính không ngừng nghỉ và đang tìm kiếm cách giảm đau một cách hiệu quả nhất có thể. Đối với một số người, việc điều chỉnh tư thế, giải quyết vấn đề cơ bản hoặc tăng cường các nhóm cơ để tạo ra sự ổn định có thể giúp giảm đau. Nhưng cần nhớ, không phải tất cả bệnh nhân tham gia vật lý trị liệu đều phục hồi sau các chấn thương thể thao nghiêm trọng hoặc ca phẫu thuật chỉnh hình – một số người chỉ đơn giản đang tìm kiếm cách giảm bớt sự không thoải mái dai dẳng.

  1. Phục hồi sau chấn thương thể thao

Chuyên gia vật lý trị liệu thường xuyên làm việc với cả thanh niên và người lớn chịu ảnh hưởng của các chấn thương liên quan đến thể thao. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến hầu hết các nhóm cơ trong cơ thể, bao gồm vai và lưng, cánh tay, cổ tay và mắt cá chân, cổ, chân và hông. Bất kể độ tuổi hay tình trạng sức khỏe ban đầu, kế hoạch điều trị phù hợp của chúng tôi sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh chóng và ngăn ngừa các chấn thương trong tương lai.

  1. Quản lý vấn đề sức khỏe

Nhiều người không nhận ra rằng vật lý trị liệu không chỉ dừng lại ở việc điều trị chấn thương cấp tính hoặc giảm đau mãn tính. Bạn có biết rằng các chuyên gia vật lý trị liệu có thể giúp khắc phục vấn đề mạch máu, điều trị bệnh tiểu đường và thậm chí là hỗ trợ trong việc ứng phó với các vấn đề liên quan đến đột quỵ không?

<center><em>Vật lý trị liệu đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và cải thiện chất lượng cuộc sống</em></center>
Vật lý trị liệu đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và cải thiện chất lượng cuộc sống

Đối với những người đang phải đối mặt với bệnh tiểu đường, chúng tôi có thể đề xuất các bài tập có thể kiểm soát được, tập trung vào việc giảm cảm giác tê ở bàn chân và mắt cá chân. Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM còn cho biết thêm các chuyên gia vật lý trị liệu cũng có thể hỗ trợ sau cơn đau tim hoặc khi trải qua vấn đề về hệ hô hấp, bằng cách đề xuất các chương trình tập luyện sức mạnh và điều hòa nhằm tăng cường lưu lượng máu và nhịp tim, đồng thời giúp duy trì sự khỏe mạnh của hệ tim mạch và hô hấp.”

  1. Ảnh hưởng của tuổi tác đối với sức khỏe

Ngay cả những người khỏe mạnh nhất cũng phải đối mặt với cơn đau và khó khăn do quá trình lão hóa. Mặc dù lão hóa là một phần không thể tránh khỏi của sự sống, nhưng không nhất thiết phải đi kèm với cảm giác đau và không thoải mái. Đối với những người tìm kiếm sự ổn định và tăng cường sức mạnh sau khi về hưu và hơn thế nữa, các chuyên gia vật lý trị liệu đều sẵn lòng hỗ trợ để đạt được những mục tiêu đó.

  1. Điều trị vật lý cho trẻ em

Cả những bệnh nhân nhỏ nhất cũng có thể được điều trị vật lý bằng phương pháp này, và các chuyên gia có kinh nghiệm đặc biệt được đào tạo để đáp ứng nhu cầu đặc biệt của nhóm đối tượng này. Với trẻ em, vật lý trị liệu có thể chữa trị cả chấn thương thể thao, hỗ trợ phục hồi sau chấn thương tổng thể và ứng phó với các vấn đề bẩm sinh hoặc phát triển chậm.

<center><em>Thông tin ruyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2023</em></center>
Thông tin ruyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2023

Tuyển sinh đào tạo ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2023

Đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về phục hồi sức khỏe bằng phương pháp Vật lý trị liệu của cộng đồng, tuy nhiên, thực tế là nguồn nhân lực trong ngành này chưa đủ để đáp ứng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo về quá trình tuyển sinh ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu năm 2023, với điều kiện xét hồ sơ dựa trên kết quả học tập Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trang web ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN.

Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn về thông tin tuyển sinh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Cơ sở Bình Thạnh Tp. Hồ Chí Minh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân Tp. Hồ Chí Minh:: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

Cơ sở thực hành Hà Nội: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Bình luận

bình luận

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913