Nên lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Y sĩ?

Nhiều Y sĩ đa khoa đang muốn tiếp tục học lên Cao đẳng theo đó, họ có thể xem xét việc học Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Dược?

<center><em>Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm học cuối tuần</em></center>
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm học cuối tuần

Ngành Dược sĩ và Điều dưỡng: Lựa chọn nào là phù hợp hơn?

Nhiều bạn trẻ, không chỉ riêng các Y sĩ đa khoa, đặt ra câu hỏi lựa chọn giữa Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược để có cơ hội việc làm và thu nhập tốt hơn. Để có cái nhìn rõ hơn, hãy cùng xem xét sự so sánh giữa hai ngành:

Nếu chọn học Dược, có thể tiến đến các vị trí như:

• Dược sĩ tại bệnh viện
  • Dược sĩ thực hành
  • Dược sĩ tư vấn và bán thuốc
  • Chuyên viên tư vấn về dược phẩm
  • Giảng dạy tại các trường đào tạo Y dược.

Nếu Y sĩ chọn học Cao đẳng Điều dưỡng có thể thực hiện các công việc như:

Điều dưỡng viên tại bệnh viện, thực hiện các nhiệm vụ như tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân, lên kế hoạch chăm sóc, quản lý hồ sơ bệnh án, và tham gia bảo quản thuốc, dụng cụ y tế.

Tham gia các hoạt động tuyên truyền kiến thức phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong các tổ chức y tế.

Trở thành giáo viên chuyên ngành điều dưỡng tại các cơ sở giáo dục Y dược.

Dựa vào những tiêu chí được mô tả, các Y sĩ đa khoa có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn học Điều dưỡng hay Dược sĩ, tùy thuộc vào sự phù hợp với mong muốn và khả năng của bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin về chương trình đào tạo Cao đẳng Y dược chính quy kéo dài 2 năm, đáp ứng nhu cầu của một số đối tượng, bao gồm cả Y sĩ đa khoa.

Y sĩ đa khoa có thể nộp hồ sơ học văn bằng thứ 2 tại chương trình Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng Điều dưỡng. Chi tiết về tuyển sinh như sau:

<center><em>Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm  học cuối tuần</em></center>
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm học cuối tuần

Thông báo về tuyển sinh Cao đẳng Dược và Điều dưỡng hệ chính quy 2 năm

Đối tượng xét tuyển: Các thí sinh đã hoàn thành trình độ trung cấp Y Dược không phù hợp với chuyên ngành học ở hệ Cao đẳng. Ví dụ, thí sinh tốt nghiệp Trung Cấp Dược không thể tham gia lớp Cao đẳng Dược chính quy kéo dài 2 năm. Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Y học cổ truyền… tại hệ trung cấp có thể đăng ký học Cao đẳng Dược chính quy 2 năm.

Thời gian đào tạo: Sinh viên sẽ tham gia đào tạo vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, trong suốt 24 tháng tại các cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Để đăng ký học, Y sĩ đa khoa quan tâm đến Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng Dược sĩ hệ chính quy 2 năm có thể thực hiện ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, ban tuyển sinh sẽ liên hệ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cần thiết!

• Cơ sở Bình Thạnh Tp. Hồ Chí Minh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân Tp. Hồ Chí Minh:: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913
  • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Cơ sở thực hành Hà Nội: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur